Trải nghiệm kinh hoàng của cô gái trẻ lần đầu nâng mũi sẽ khiến nhiều người nghĩ lại nếu định “dao kéo”

0
20

Đẹp nhưng lại muốn đẹp hơn, trải qua cả 2 lần đại phẫu chỉnh mũi nhưng cô gái trẻ vẫn “tham” chưa muốn dừng, cho tới lần thứ 3 thì chiếc mũi bị mưng mủ quá nặng khiến cô gái phải dùng kháng sinh liên tục trong suốt nửa năm ròng.

Lò mò trong các diễn đàn làm đẹp, các group kín bàn về chuyện dao kéo hòng hóng hớt được địa chỉ làm đẹp uy tín. Nhưng sau cùng lại phát hiện ra câu chuyện này, đọc xong thấy sợ mà dẹp luôn ý định đi nâng mũi bấy lâu. Kể lại cho chị em cùng đọc luôn dưới đây:

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-01

Câu chuyện chẳng phải hi hữu này được kể bởi cô gái trẻ xinh đẹp tên Thy Quỳnh (1991). Cũng như bao bạn nữ khác, làm đẹp là nhu cầu mà Thy Quỳnh cảm thấy bản thân mình cần và nên thực hiện trong khi ngày nay để đáp ứng nhu cầu này có quá nhiều các phương pháp đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Một trong số đó chính là phương pháp thẩm mỹ chỉnh nhan. và cô nàng này là nản nhân của nạn “sửa mũi” í.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-02

Sinh sống ở Sài Gòn nhưng hiện đang theo học ở Singapore, Thy Quỳnh là một cô gái khá hiện đại và cởi mở về việc thẩm mỹ, tuy sắc diện không tệ nhưng Thy Quỳnh vẫn không cảm thấy hài lòng với bản thân, cô mong muốn mình phải trở nên hoàn hảo hơn.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-01

Theo như chia sẻ Thy Quỳnh có nhu cầu chỉnh sửa lại chiếc mũi của cô vì cô nhận thấy nó vẫn chưa hài hòa với các nét trên khuôn mặt, và đó là lý do cô gái trẻ quyết tâm phẫu thuật chỉnh mũi. Thế nhưng dù đã trải qua 2 lần đại phẫu khá thành công, Thy Quỳnh dường như vẫn chưa hài lòng với kết quả lúc đó, cô gái quyết định làm tới lần thứ 3 với phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo Megardem (một loại sụn được chiết xuất từ tế bào biểu bì của người nên đạt độ tương hợp cao với cơ thể)

Cũng trong lần thứ 3 này, mọi chuyện không quá êm đẹp như 2 lần trước đó, quá trình đại phẫu không hề suông sẻ, cô gái phải chịu đựng việc chiếc mũi bị nhiễm trùng nặng đến mức mưng mủ nên phải tháo sụn ra, cùng với đó cô phải liên tục dùng kháng sinh trong suốt khoảng thời gian dài.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-03

Trích nguyên văn những lời bạn Thy Quỳnh chia sẻ: ” Sau khi đặt sụn xong 7 ngày đến cắt chỉ và vẫn dùng thuốc, vệ sinh đều đặn. Hơn 1 tháng sau mình ngừng thuốc thì mũi bắt đầu hơi đỏ ở đầu mũi. Nguyên nhân là khi mình ngừng dùng kháng sinh, vi khuẩn vốn đã bị nhiễm từ lúc đặt cây vào nó phát triển mạnh lên và cơ thể mình bắt đầu đào thải ra bằng cách sưng lên. Khi mình đi khám bs ở Singapore nơi mình đang du học thì được kết luận như vậy

Mũi mình bị sưng như vậy 3 tháng liền, mình sốt ruột mới đến chỗ thẩm mỹ đã làm cho mình để kiểm tra và được khâu lại với kết luận là bị hở vết thương. Bên đó nói là mình giữ không kỹ nên mới bị vậy nhưng thật ra mình nghĩ nếu có hở thì sau khi cắt chỉ nó đã hở luôn rồi chứ. Khâu lần 2 xong rồi, 7 ngày sau mình đến cắt chỉ và lại bay đi Singapore để tiếp tục học. Sau đó mũi mình lại bắt đầu chảy dịch và máu.

Nguyên nhân là vì vi khuẩn và mủ đã tạo thành ổ khiến mũi bị nhiễm trùng nặng bên trong. Mình có chụp hình và gửi cho bs ở Việt Nam xem thì được chỉ định tiếp tục dùng kháng sinh. Mình dùng tới mức nội tiết thay đổi, kinh nguyệt rối loạn luôn.

Sau khi thi xong là cuối tháng 4, mình bay về để kiểm tra mũi lần nữa thì vẫn được nói là hở vết thương và lần này sẽ khâu bằng chỉ tự tiêu sau 2 tháng. Lúc này mình cũng nghĩ mọi thứ đơn giản nên vẫn tin tưởng nơi đó và bs đó làm. Khâu xong mình lại đi học và đến đầu tháng 5 thì mũi vẫn sưng nhẹ và mình vẫn dùng kháng sinh. Thuốc hết, mình lại thấy căng và đau ở đầu mũi; đến khi dùng tăm bông vệ sinh thì mình thấy ra máu và mủ. Lần này đã thực sự nặng hơn 2 lần trước rất nhiều.

Mình rất hoang mang và gửi ảnh cho bs đó thì bác ấy bảo là về Việt nam rút sụn ra nhưng quả thật lần này mình không tin tưởng nữa rồi. Mình đã đi rút chỉ tự tiêu họ khâu cho mình ở Singapore bởi vì nếu để sau 2 tháng thì chắc mũi mình sẽ có dòi mất.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-04

Quỳnh sau khi làm mũi lần 1 và làm má đồng tiền.

Bác sỹ ở Singapore mình đi là bác sỹ nổi tiếng và có bằng cấp chuyên môn cao chứ không phải là tào lao muốn vẽ hoa vẽ màu. Bác đã tư vấn cho mình và giải thích rõ nguyên nhân và khuyên mình nên tháo sụn ra ngay – mình còn khômg dám tháo vì sợ đau và buồn vì nghĩ sao mình lại đến nông nỗi này.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-05

Diện mạo của Quỳnh sau lần làm mũi thứ 2

Thêm nữa, giá tháo sụn ở Singapore là 5.000 đô (khoảng hơn 85 triệu đồng) nên mình phải đặt vé về Việt Nam để làm. Lần này mình vào thẳng bệnh viện lớn chứ không dám vào chỗ cũ cũng như các thẩm mỹ viện khác để làm nữa”.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-06

Mũi của Quỳnh bị nhiễm trùng khá nặng.
trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-07


Bên trong mũi của Quỳnh còn có mủ và máu khiến cô rất sợ hãi.

Đọc xong tới đó đã thấy sợ, tự mách nhau là sao không nghe tư vấn rồi cân nhắc kỹ làm chi để bị như thế. Sau đó tìm hiểu mới biết thêm rằng trước khi tiến hành làm phẫu thuật mũi cũng đã được tư vấn kỹ và đảm bảo sẽ không có biến chứng gì nên mới đồng ý làm. Nào ngờ lại xảy ra đến tận mấy lần như vậy nên giờ cô nàng rất sợ. Thêm vào đó, bs làm cho Quỳnh cũng có tới 15 năm trong nghề và cơ sở cũng khá khang trang nên cô nàng lại càng yên tâm.

Khi chuyện xảy ra, mình có nhắn tin và thông báo cho bên thẩm mỹ viện biết nhưng bên đó phản hồi rất chậm, đến khi mình làm căng lên thì mới nói rằng nguyên nhân là do mình không có thời gian chăm sóc và biện pháp bây giờ là để họ rút sụn ra khỏi mũi mình. Nhưng bây giờ mình không tin tưởng chỗ đó nữa nên mới yêu cầu bs phải trả lại tiền phí ban đầu mình nộp vào. Tuy nhiên, bên đó nói rằng chỉ đưa cho mình 50% số tiền trong khi mình vừa mua vé máy bay đi lại rồi khám xét cả bên Singapore tốn rất nhiều tiền nữa. Vì thế nên mình rất bực”.

trai-nghiem-kinh-hoang-cua-co-gai-tre-lan-dau-nang-mui-se-khien-nhieu-nguoi-nghi-lai-neu-dinh-dao-keo-08

Gương mặt sưng phù của Quỳnh ở hiện tại.

Bản thân Quỳnh cho hay cô đã có kinh nghiệm tiêm mỡ mặt, làm lúm đồng tiền và lại thêm 2 lần sửa mũi nữa nên tuân thủ rất tốt việc vệ sinh rồi dùng thuốc. Vì lẽ đó, theo cô, việc mũi cô bị hở vết thương lần này hoặc là do tay nghề bs, hai là do dụng cụ mổ bị nhiễm khuẩn và 3 nữa là sụn không phù hợp với cơ thể cô. Bây giờ rút sụn mũi ra thì mũi Quỳnh sẽ trở về như cũ nhưng điều đó cũng có nghĩa là cô nàn sẽ phải chờ ít nhất 4 tháng nữa mới làm được mũi mới và lại rất đau.

Hiện tại, Quỳnh đang chờ đến ngày rút sụn ra khỏi mũi và thực sự cô nàng rất sợ hãi về những gì đã xảy ra. Theo cô nàng, quả đúng là quá trình làm đẹp cô phải trả cái giá khá đắt nên có lời khuyên cho tất cả những ai muốn làm đẹp hãy suy nghĩ thật kỹ để tìm bệnh viện uy tín bởi không phải người ta làm thành công thì mình cũng sẽ được như thế hoàn toàn đâu nhé.

4 điều cấm kị cần biết khi nâng mũi:

Khi xã hội ngày càng phát triển, cái nhìn về thẩm mỹ nói chung, về nâng mũi nói riêng không còn kì thị, khắt khe như trước đây. Xét ở góc độ nhất định, rõ ràng thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc giúp ích rất nhiều cho cuộc sống chúng ta ngày nay, nhất là đối với những ai gặp khuyết điểm mũi tẹt, mũi ngắn, hếch, mũi to bè thô kệch.

Tuy nhiên, điều đó chỉ thật sự giúp cho cuộc sống bạn tốt hơn khi bạn được làm đẹp một cách an toàn. 4 điều cấm kị dưới đây bạn phải và nên biết trước khi quyết định nâng mũi.

1. Không lạm dụng sụn nhân tạo cố kéo dài đầu mũi

Xưa nay ta cứ nghĩ mũi ngắn thì đặt sụn vào đẩy đầu mũi dài ra, điều này hoàn toàn sai lầm. Sụn nhân tạo có tính chất bào mòn da khi đặt sụn nhân tạo vào cả sóng và đầu mũi thì qua thời gian phần sụn sẽ tụt xuống, giá đỡ cho sụn nhân tạo lúc này là lớp da đầu mũi mỏng manh nên sẽ dễ dàng dẫn đến hiện tượng mỏng, lộ sóng, bóng đỏ, thủng da đầu mũi.

2. Không lạm dụng sụn tai để nâng cao sóng mũi

Nhiều người thường nghĩ chỉ cần dùng sụn tự thân làm mũi là tốt, nhưng quên mất rằng: sụn tai cũng là sụn tự thân nhưng lại có tính chất co rút, chỉ phù hợp cho phần đầu mũi giúp bao bọc bảo vệ đầu mũi, nếu dùng cho cả phần sóng mũi qua thời gian sụn co rút lại gây nhăn nhúm, biến dạng dáng mũi như nhiều người thường gặp.

Dùng sụn tự thân là tốt nhưng cần áp dụng đúng loại sụn cho đúng chức năng và vị trí của nó. Trong trường hợp muốn nâng cao sóng mũi bằng sụn tự thân thì nên dùng sụn sườn (tính chất sụn thẳng) sẽ mang lại hiệu quả mong đợi.

3. Với những trường hợp da mũi quá mỏng không nên nâng mũi khi không có vật liệu hỗ trợ

Cấu tạo nhiều người có vùng da mũi rất mỏng, nếu làm như những người bình thường sẽ dễ bị bóng đỏ, lộ sóng, do đó với những trường hợp này cần được kết hợp với các loại vật liệu hỗ trợ, đó là các loại tế bào được chiết xuất từ da người có độ tương thích cao với cơ thể, đảm bảo tính an toàn và lâu dài.

4. Không nâng cao sóng mũi khi xương sóng mũi quá to bè, hoặc gồ ghề

Nhiều trường hợp có vùng xương sóng mũi to bè, hoặc bị gồ nhưng vẫn đặt sóng lên khiến cho sóng mũi sau khi nâng tuy cao nhưng to thô và giả tạo, hoặc càng gồ ghề khó coi. Trong trường hợp này xương sóng mũi cần được làm chỉnh hình thon gọn lại rồi đặt sóng lên thì mới đảm bảo dáng mũi cao thiên nhiên thanh mảnh.

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here