Bé trai 2 tuổi phải rửa ruột vì chơi… thuốc diệt chuột

0
44

 

Bé trai 2 tuổi phải rửa ruột vì chơi… thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Dùng nhầm thuốc diệt chuột là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, nhiều trẻ đã tử vong (ảnh: minh họa)

Vụ việc trên xảy đến với bé trai 2 tuổi, ngụ tại quận Tân Phú, TPHCM. Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (ngày 26/10) cho hay, bệnh nhi được gia đình chuyển đến khoa Cấp cứu, trong tình trạng tỉnh táo nhưng phụ huynh rất lo lắng. Khai thác bệnh sử của bs từ người thân ghi nhận, do trong nhà xuất hiện nhiều chuột nên người lớn mua thuốc về diệt, bịch thuốc đã mở dùng một phần được cất trong ngăn bàn.

Trong lúc lân la, bé thấy vật lạ nên lấy ra chơi. Khi người nhà phát hiện thì cháu đang ngồi giữa những viên thuốc diệt chuột màu sắc sặc sỡ. Nghi ngờ bé đã nuốt những viên thuốc trên, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bs đã tiến hành thủ thuật rửa ruột cho bệnh nhi và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra. Sau khi theo dõi, sức khỏe không có biểu hiện không bình thường nên bệnh nhi được xuất viện.

BS Nguyễn Thị Thùy Linh, khoa Cấp cứu cho hay: Khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi dùng nhầm thuốc diệt chuột phải chuyển đến cấp cứu. Nhiều bé dùng phải liều lượng lớn bị rối loạn đông máu nặng dẫn tới xuất huyết não, xuất huyết phổi, xuất huyết tiêu hóa… phải điều trị dài ngày không ít ca đã tử vong.

Từ trường hợp trên bs khuyến cáo, dùng nhầm thuốc diệt chuột là tai nạn đặc biệt nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng của con trẻ. Để tránh tai họa trên, phụ huynh nên diệt chuột bằng các biện pháp khác như dùng keo dính, bẫy, máy đuổi chuột… Trường hợp dùng thuốc diệt chuộc phải cất cẩn thận, xa tầm với của trẻ.

Li Uyên

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here