Tiếng nói của… mùi cơ thể

0
47

Ngửi mùi biết tuổi

không phải xem giấy khai sinh, kiểm tra hồ sơ hay xét nghiệm gene, ta có thể biết một người thuộc nhóm tuổi già hay trẻ khi… ngửi mùi cơ thể của họ.

TS. Johan Lundstrum, người tham gia nhóm nghiên cứu tại trung tâm Hóa học Monell, Philadelphia, Mỹ cho biết: Con người cũng giống như nhiều loài động vật khác có thể học cách nhận biết dấu vết của tuổi già và dấu hiệu bệnh lý của người khác thông qua nhận biết mùi vị.

Vùng da dưới cánh tay và vùng nách là vùng cho mùi vị phân biệt rõ nhất giữa người già và người trẻ tuổi. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học lấy mẫu mùi bám trên nách áo của mỗi người để kiểm tra nồng độ mùi.

Trong khi ở những người trẻ tuổi, tuyến hoóc môn hoạt động mạnh hơn và vi khuẩn nhiều hơn trên da thường tạo ra mùi cơ thể thiên nhiên khó chịu, thì người ở độ tuổi trung niên, hay người già, nồng độ mùi khó chịu này giảm đi rõ rệt.

Nhận ra tình yêu đích thực

Tư vấn - Tiếng nói của... mùi cơ thể

Mùi cơ thể có thể giúp bạn tìm ra người bạn đời của mình. (Ảnh minh hoạ: Internet).

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng, mùi cơ thể sẽ giúp bạn tìm ra tình yêu đích thực. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, việc “ngửi mùi hương ở nách” là cách lý tưởng giúp bạn tìm thấy người bạn đời của mình.

Một nghiên cứu năm 2006 tại đại học Edinburgh cũng cho thấy, 45% phụ nữ tham gia một sự kiện và 22% nam giới đã đưa ra quyết định sẽ hẹn hò với đối phương ngay khi ngửi thấy mùi hương cơ thể trong vòng 30 giây đầu.

Nhà nghiên cứu Martha McClintock khẳng định: “Khứu giác của con người có sự nhận biết vô cùng tinh tế, nó sẽ giúp bạn nhận ra được tình yêu đích thực đời mình”.

Phản ánh tình trạng sức khoẻ

Một số nghiên cứu cho thấy thành phần có trong mùi của cơ thể người rất đa dạng, phức tạp. Mùi cơ thể thay đổi nồng độ tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: Thức ăn, thời tiết, tình trạng sức khoẻ và thậm chí là cả trạng thái cảm xúc của con người.

Chính vì vậy, các nhà khoa học cho rằng: Dựa vào việc phân tích mùi cơ thể và sự thay đổi không bình thường của mùi, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Theo các thử nghiệm ở một số tình nguyện viên, nồng độ mùi cơ thể của cùng một người ở trong các trạng thái khác nhau: Đói, khát, stress… là rất khác biệt. Chúng có sự thay đổi đáng kể về lượng của các thành phần hoá chất được tiết ra.

N.H (tổng hợp)

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here