Phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ

0
20

 

Đối với những cô nàng mới tập tành trang điểm thì kẻ mắt nước là một công đoạn cực kỳ khó. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng vì cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề này.

 

Đây là bước trang điểm cực kỳ quan trọng vì đường kẻ mắt nước (eyeliner) sẽ giúp đôi mắt trông to, trong sáng và quyến rũ hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những cô nàng sở hữu mắt một mí, hơi nhỏ thì đây là bước không thể thiếu.

Tuy nhiên, không đơn giản như việc đánh phần nền, tô son hay thoa má hồng, kẻ mắt nước yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để hỗ trợ cho những cô nàng mới tập tành trang điểm hay một số người không khéo tay, 5 cách kẻ mắt dưới đây sẽ cực kỳ bổ ích.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 1Kẻ mắt nước đã khó, để đạt được độ hoàn hảo, không bị lem lại càng khó hơn rất nhiều – Ảnh: Internet

Để việc kẻ mắt nước đơn giản hơn, đường kẻ hoàn hảo không bị lem, 5 phương pháp hay dưới đây sẽ cực kỳ bổ ích dành cho người mới tập.

Cách kẻ mắt nước không lem cực đơn giản

Nối các điểm với nhau

Đầu tiên, dùng chì hoặc bút chấm từng điểm trên mí mắt theo đường kẻ bạn mong muốn. Sau đó, bạn dùng chì kẻ nối các điểm sẵn có lại với nhau. Cách này sẽ giúp cho đường kẻ mắt hoàn hảo, không bị lem hay lệch.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 2Cách kẻ mắt nước nối các điểm lại với nhau – Ảnh: Internet

Dùng muỗng để kẻ mắt mèo

Dùng phần cán muỗng kẻ đường thẳng vừa phải ở phần đuôi mắt. Tiếp đó, kẻ đường viền từ hốc mắt nối đến phần đuôi mắt vừa vẽ.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 3Chỉ với 3 thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay đường kẻ mắt cực kỳ hoàn hảo – Ảnh: Internet

Thay đổi hướng kẻ

Nếu từ trước đến nay, bạn vẫn có thói quen kẻ từ mí mắt trong ra ngoài đuôi, thì bây giờ hãy thử đổi ngược hướng, kết quả sẽ khiến bạn cực kỳ bất ngờ.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 4Thay đổi hướng là một trong những cách kẻ mắt nước không bị lem cực đơn giản – Ảnh: Internet

Dùng băng keo trong

Dán băng keo trong tạo thành đường thẳng ở đuôi mắt, sau đó dùng chì hoặc gel vẽ mắt nước viền theo mí rồi kéo dài ra đuôi. Cuối cùng, lột bỏ phần băng keo là bạn sẽ sở hữu ngay đường kẻ mắt mèo cực kỳ hoàn hảo và không hề bị lem.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 5

Chỉ với cách dùng miếng băng keo trong đơn giản này, đường kẻ mắt sẽ cực kỳ hoàn hảo – Ảnh: Internet

Kẻ ở phần đuôi mắt trước

Thay vì bắt đầu từ hốc và kéo dài ra sau, bạn hãy kẻ phần đuôi mắt trước. Sau đó, mới nối đoạn còn lại, cách này sẽ làm đường kẻ không bị lem mất thẩm mỹ.

phương pháp hay cho người mới tập trang điểm: 5 cách kẻ mắt nước không bị lem cực dễ ảnh 6Kẻ phần đuôi mắt trước, sau đó nối từ hốc mắt ra là cách cực kỳ đơn giản – Ảnh: Internet

Một vài lưu ý nhỏ dành cho người mới tập kẻ mắt nước:

– Đối với người mới tập, nên dùng chì kẻ màu nâu, nude để nếu bị lem sẽ dễ che giấu và tẩy xóa.

– Bên cạnh đó, phải chọn đường kẻ phù hợp với hình dáng mắt, đặc biệt là đôi mắt một mí.

– Hãy thoa lem lót cho mắt trước khi kẻ đường viền, để nếu xảy ra sơ xuất có thể dễ dàng tẩy xóa hơn.

Với 5 cách kẻ mắt nước đơn giản, nhanh gọn và không hề bị lem trên, việc trang điểm đối với các cô nàng mới tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

(theo phunusuckhoe)

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here