Nữ Việt Kiều suýt hỏng vòng một sau 3 năm tiêm silicon

0
31

Sau 3 năm nâng vòng một bằng hóa chất, chị H. (37 tuổi) phải hứng chịu nhiều đau đớn, bộ vòng một ngày càng méo mó.

Ngày 10/7 Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã phẫu thuật điều trị lấy ra trong vòng một chị H. hàng lít chất lỏng màu vàng được cho là silicon.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc: “Bệnh nhân tìm đến trong tình trạng đau nhức, hai bầu vòng một biến dạng. Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác định nguyên nhân biến chứng do người này từng thẩm mỹ nâng vòng một bằng silicon. Để điều trị, bs đã tiến hành nạo bỏ toàn bộ silicon ra ngoài”.

Đời sống - Nữ Việt Kiều suýt hỏng vòng một sau 3 năm tiêm silicon

Chất lỏng sau khi lấy ra ngoài

Trong quá trình điều trị, từ  khoang vòng một của bệnh nhân trào ra hàng lít chất lỏng dạng bơ màu vàng nhạt. Phần mô tuyến và cơ vòng một bị hoại tử chảy xuống cơ thành bụng. Sau khi hút chất lỏng, bs đã tiến hành tạo hình lại dáng vòng một. Cho đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã trở về phòng hồi sức. 

Đời sống - Nữ Việt Kiều suýt hỏng vòng một sau 3 năm tiêm silicon (Hình 2).

Bệnh nhân sau khi điều trị được đưa về phòng hồi sức

Theo thông tin từ phía chị H. cho biết, 3 năm trước chị có tìm đến mộ cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan để nâng vòng một. Tại đây, bs đã dùng chất lỏng gọi là mỡ hóa học để tiêm vào vòng một cho chị, làm tăng thể tích vùng vòng một. Sau một thời gian thực hiện vùng vòng một của chị thường xuyên có biểu hiện đau nhức khó chịu.

Theo khuyến cáo của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, hiện nay không có một loại chất nào là mỡ hóa học. Chỉ có mỡ tự thân được lấy từ chính cơ thể người thẩm mỹ (vùng bụng, mông hoặc đùi).  Lượng mỡ lấy ra phải được trải qua hệ thống chắt lọc để lấy được tế bào mỡ khỏe mạnh, sau đó mới đưa vào vùng vòng một.

Đời sống - Nữ Việt Kiều suýt hỏng vòng một sau 3 năm tiêm silicon (Hình 3).

Tìm đến chuyên gia để được tư vấn kĩ càng trước khi quyết định thẩm mỹ

Đối với các loại chất làm đầy hóa học (botox, filler) chỉ được dùng với định lượng nhỏ trên cơ thể, không thể đáp ứng nâng vòng một.

Trường hợp của chị H. là một bài học cảnh tỉnh những chị em phụ nữ đang có ý định làm đẹp. Bất kì một phương pháp thẩm mỹ nào cũng cần được tìm hiểu kĩ càng, chọn lựa địa chỉ bệnh viện uy tín, bs có chuyên môn cao. Không nên lạm dụng thẩm mỹ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here