Nâng mũi không phẫu thuật đẹp sau 10 giây: Đe dọa tính mạng!

0
71

Theo tìm hiểu của PV, cơn sốt nâng mũi giá rẻ không phải phẫu thuật được bắt nguồn từ Hàn Quốc rồi lan sang Nhật Bản, Trung Quốc. Tại Việt Nam, xu hướng làm đẹp này cũng đang khá thịnh hành. Chỉ trong vòng chưa tới 10 giây, hình dạng chiếc mũi đã được thay đổi nhờ hai chiếc chốt bằng silicon được đặt bên trong.

Để nâng mũi không phải phẫu thuật, các bạn gái chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ để mua một bộ dụng cụ được bán phổ biến trên các trang web mua sắm. Bộ dụng cụ gồm hai chốt cong nhỏ, dài từ 2-3cm. sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, tuy nhiên, nhiều cơ sở ở Trung Quốc đã làm nhái và bán ra với giá chỉ 30.000 đồng.

Làm đẹp - Nâng mũi không phẫu thuật: Đe dọa tính mạng!

Bộ dụng cụ nâng mũi bằng silicon (Ảnh Internet).

Theo hướng dẫn trên mạng, người dùng đầu tiên sẽ phải chèn hai cái chốt vào hai lỗ mũi tương ứng. Những chiếc chốt này được cho là làm bằng silicone. Sau đó, họ dùng móc để điều chỉnh các chốt sao cho chúng tạo thành góc 45 độ bên trong mũi. Những quảng cáo đều cho rằng sản phẩm có thể chống vi khuẩn và có thể thay đổi hình dạng của mũi. Tuy vậy, người dùng được khuyến cáo không nên đeo chúng quá 8 tiếng.

Hiện trên mạng cũng rao bán kẹp nâng mũi bằng silicon. Theo quảng cáo của người bán hàng, một chiếc kẹp nâng mũi với giá chưa đến 100.000 đồng/chiếc nhưng lại có tác dụng nâng cao và làm thon gọn vùng mũi. Chỉ cần bỏ ra 15-20 phút kẹp mũi mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao thon gọn chuẩn “Tây”. Với những quảng cáo có cánh, nhiều bạn trẻ đã mua về dùng.

Trước trào lưu nâng mũi bằng silicon, các chuyên gia cảnh báo: Việc nâng mũi đó cần được tư vấn kỹ càng và được các bs có chuyên môn thực hiện. Nếu không cẩn thận, người dùng có thể bị nhiễm trùng do bị chiếc chốt chọc vào màng mũi, thậm chí có thể hít chốt silicon vào cơ thể.

Không chỉ riêng trào lưu nâng mũi bằng chốt silicon, kẹp silicon, nhiều bạn gái “sính” nâng mũi bằng filler (chất làm đầy). Mục đích của filler là làm phẳng da hay tăng thể tích của một bộ phận nào đó trong thời gian ngắn. Những người tiêm chất này mong có thể đẹp lên chỉ sau 10 giây mà không hề đau đớn và trải qua cuộc phẫu thuật kinh hoàng.

Tuy nhiên, theo GS.Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình (bệnh viện Xanh-Pôn), nâng mũi bằng tiêm filler không mang đến vẻ đẹp mà dễ làm mũi biến dạng, thậm chí gây hoại tử.

N.Giang

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here