Lựa chọn sản phẩm organic – Lựa chọn yêu bản thân

0
13

 

Ở Châu Âu hiện nay, sản phẩm Organic (hữu cơ) đã trở thành thiết yếu trong chu trình làm đẹp của phụ nữ.

Thị trường hữu cơ ngày một sôi nổi hoà nhịp cùng lối sống ”xanh – sạch” thân thiên với môi trường và bảo vệ sức khoẻ của mỗi người. Theo báo cáo của Soil Association từ Anh, chỉ riêng thị trường hữu cơ ở Anh đã có giá trị 2,2 tỷ bảng, tăng trưởng ấn tượng 6% trong năm 2017. Và không nằm ngoài ”làn sóng” đó, các sản phẩm làm đẹp từ hữu cơ cũng bùng nổ. Bằng chứng là trong cùng một báo cáo của Soil Association cho thấy rằng, lĩnh vực sản phẩm organic bây giờ là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thị trường hữu cơ với doanh số tăng 24% trong vòng một năm.

sản phẩm organic (hữu cơ) từ lâu đã trở thành trào lưu chăm sóc sắc đẹp trên trường quốc tế. Thật đáng tiếc rằng trào lưu này lại chưa thật sự thịnh hành tại Việt Nam. Vì vậy, ELLE muốn chia sẻ cùng bạn những thông tin cơ bản và cần thiết để bắt đầu tiếp cận với lối làm đẹp “xanh-sạch” ấy.

Thế nào là sản phẩm organic (hữu cơ)? 

sản phẩm organic (hữu cơ) đạt chuẩn không đơn thuần là ”xanh” mà còn phải ”sạch”. Các thành phần trong một sản phẩm hữu cơ phải được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết. Để đạt chứng nhận hữu cơ, các thành phần phải có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuyệt đối không được chứa thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, chế phẩm từ dầu hỏa, không phải thực vật biến đổi gen (non – GMO).

Lựa chọn sản phẩm Organic - lựa chọn yêu bản thân 1

Trilogy Certified Organic Rosehip Oil 20ml – một sản phẩm organic được yêu thích nhất hiện nay. Ảnh: The Ordinary

Dù chỉ chứa một vài thành phần hữu cơ vẫn chưa thể coi là sản phẩm organic. Hiện nay, ngay tại các nước phương Tây phát triển nhất vẫn chưa có chính sách hay bộ luật quy chuẩn về sản phẩm organic. Dựa trên nghiên cứu của Soil Association từ Anh, một số thương hiệu mang tên “organic” nổi tiếng như Dr.Organic hay The Organic Company chỉ có những sản phẩm natural (chiết xuất thiên nhiên) nhưng không đạt tiêu chuẩn về phần trăm thành phần organic.

Vì vậy khi bạn muốn tìm một nhãn hàng sản phẩm hữu cơ chất lượng, hãy lưu ý đến những tổ chức cấp chứng chỉ uy tín. Điển hình trong số đó là Soil Association của Anh, BDIH của Đức, Cosmebio và Ecocert của Pháp.

Sản phẩm organic có phải sản phẩm tốt nhất?

Không có sản phẩm nào hoàn hảo! Dù sản phẩm hữu cơ được kiểm định thành phần và quá trình sản xuất nghiêm ngặt, nhưng sản phẩm organic (hữu cơ) không hẳn là dòng sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về sự an toàn, sản phẩm organic vẫn có nhược điểm.

Thành phần không có chất bảo quản nên sản phẩm organic có hạn dùng tương đối ngắn. Một số sản phẩm buộc phải bảo quản trong tủ đông. Ngoài ra, sản phẩm organic còn có những nhược điểm khác như thường thể hiện kết quả chậm và giá thành cao hơn những loại sản phẩm khác.

Sản phẩm Organic chưa thịnh hành tại Việt Nam nhưng đã là trào lưu chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu. Không chỉ là cuộc…

Ý nghĩa thực sự của sản phẩm organic (hữu cơ) đối với phái đẹp hiện đại

Thiên thần nội y Miranda Kerr đã tâm sự rằng: “Khi tôi bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 18 tuổi. Tôi đã phải tiếp xúc với sản phẩm trang điểm khá nhiều. Tôi hiểu điều đó rất có hại cho làn da của mình! Nên luôn đầu tư tìm những sản phẩm chăm sóc làn da thật tốt. Nhưng đáng tiếc, tôi không tìm được loại nào phù hợp vì nó chứa khá nhiều hóa chất. Tôi bắt đầu nghiên cứu, tìm tòi về cách làm sản phẩm organic. Và giờ đây đã tự tạo ra dòng sản phẩm thương hiệu riêng cho mình“.

Lựa chọn sản phẩm Organic - lựa chọn yêu bản thân 2

Son tươi nổi tiếng Bite Beauty. Ảnh. Bite Beauty

Đúng như Miranda Kerr nói, phái đẹp hiện nay phải đối mặt với môi trường ô nhiễm, tác hại từ tia UV, hay áp lực công việc khiến da đã mẫn cảm nay lại càng mẫn cảm hơn. Và như ai cũng biết, các thành phần hoá học trong sản phẩm ít nhiều vẫn có hại cho da. Tiếp xúc với hoá chất trong thời gian dài, da sẽ bị bào mòn.

Việc chọn lựa sản phẩm giờ đây không chỉ đơn thuần là làm đẹp nữa! Lựa chọn sản phẩm còn phải bảo đảm được sự an toàn lâu dài cho sức khoẻ.

Lựa chọn sản phẩm Organic - lựa chọn yêu bản thân 3

Lựa chọn sản phẩm organic, là lựa chọn yêu bản thân mình!. Ảnh: Brooke Cagle

Sản phẩm organic ra đời vì sự theo đuổi lối sống giản đơn. Thuận thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bởi sản phẩm hữu cơ có đầy đủ các ưu điểm: Có nguồn gốc thành phần thiên nhiên bền vững, được sản xuất theo quá trình minh bạch, không thử nghiệm trên động vật, bao bì thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ sự cân bằng sinh thái.

Dùng sản phẩm organic có những bất tiện nhất định. Nhưng sau cùng, lựa chọn sản phẩm hữu cơ là cách làm đẹp thông minh, yêu thương bản thân nhất. Vì chính bạn hiểu rõ được làn da bạn cần gì và không ngừng nâng niu, bảo vệ nó!

 

Nhóm thực hiện

Bài: lemy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here