Kem trộn Hồ Quỳnh Hương thú nhận kem trộn làm hỏng nhan sắc, hủy hoại cả sức khỏe

0
15

Hồ Quỳnh Hương gây sốc khi nhận xài kem trộn đến mức hư mặt, gan bị tích nước, cả người phù nề

Mới đây, tại 1 tiếng kể hết, Hồ Quỳnh Hương cởi mở chia sẻ về diện mạo bị cho là khác lạ của mình. Hồ Quỳnh Hương nói rằng lý do khiến chị có diện mạo khác biệt là vì bị phá hủy khi dùng kem trộn quá nhiều. 

Hồ Quỳnh Hương thú nhận kem trộn làm hỏng nhan sắc, hủy hoại cả sức khỏe: Hãy nghe cảnh báo của chuyên gia - Ảnh 1.

Lý do khiến Hồ Quỳnh Hương có diện mạo khác biệt là vì gương mặt chị bị phá hủy khi dùng kem trộn quá nhiều.

Hồ Quỳnh Hương kể chị từng không biết cách chăm sóc bản thân, cứ thấy hàng trôi nổi vừa rẻ, vừa quảng cáo nhanh có tác dụng thì mua về xài. Và bị chính những loại kem trộn này phá hủy gương mặt. Trong quá trình điều trị hư tổn da vì kem trộn, Hồ Quỳnh Hương lại dùng thuốc không đúng cách, dẫn đến gan bị ảnh hưởng, cả người phù nề.

Vậy thực sự kem trộn đáng sợ như thế nào? Làm sao để tránh nguy cơ dùng kem trộn?…

Hồ Quỳnh Hương thú nhận kem trộn làm hỏng nhan sắc, hủy hoại cả sức khỏe: Hãy nghe cảnh báo của chuyên gia - Ảnh 2.

Vậy kem trộn đáng sợ như thế nào? Làm thế nào để tránh nguy cơ dùng kem trộn?…

Bôi kem trộn để sở hữu trắng da mịn: Hậu họa khôn lường vì có chứa thành thuốc nguy hiểm

Theo TS Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, để làm ra một phương pháp kem bôi da hoặc gel chăm sóc làn da, các nhà khoa học phải tiến hành một quá trình nghiên cứu lâu dài về thành phần, sự kết hợp, tương tác của các thành phần với nhau. Do đó về mặt khoa học, những loại kem trộn, kem tự chế theo bất cứ phương pháp nào đó để bôi lên da là phản khoa học và độc hại.

TS Lê Hữu Doanh

Khi tạo ra một sản phẩm cũng cần thử nghiệm trên động vật trước, sau đó mới thử nghiệm lâm sàng trên người, khi có kết quả tốt thì sản phẩm mới được công nhận và bán trên thị trường

Bởi vậy, phương pháp kem tự chế hay bất cứ loại kem không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều vô cùng nguy hiểm cho người dùng. Vì mục đích kinh doanh, đôi khi những thành phần trong những phương pháp chữa mụn, phương pháp làm trắng mịn… này không chỉ là kem mà còn có chứa những thành phần thuốc nguy hiểm mà bất cứ ai cũng không thể lường trước.

Hồ Quỳnh Hương thú nhận kem trộn làm hỏng nhan sắc, hủy hoại cả sức khỏe: Hãy nghe cảnh báo của chuyên gia - Ảnh 4.

Ở một số người, bôi kem trộn còn có thể gây tổn thương sâu trên da như vết loét, thậm chí là sẹo.

Việc dùng kem trộn không chỉ khiến da nổi mụn chi chít, khó điều trị, làn da khó phục hồi lại như ban đầu, ở những bệnh nhân nặng thường sẽ phải đối mặt với các triệu chứng phù nề. Ở một số người, bôi kem trộn còn có thể gây tổn thương sâu trên da như vết loét, thậm chí là sẹo.

Để điều trị cho bệnh nhân từng dùng kem trộn, kem thuốc chứa corticoid, bác sĩ phải căn cứ cụ thể vào từng mức độ tổn thương, thể bệnh để có những phác đồ điều trị riêng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ tổn thương của làn da.

TS Lê Hữu Doanh

Ở thể nhẹ, bệnh nhân có thể khôi phục làn da như ban đầu nhưng ở thể nặng có thể bị tổn thương da vĩnh viễn, thậm chí để lại khiếm khuyết trên da không thể khắc phục. Thông thường dùng corticoid bôi liên tục trong 2-4 tháng có thể gây ra tình trạng nghiện thuốc, dẫn đến giãn mạch mạnh gây đỏ da, phù nề, gây sẩn mụn mủ…

TS Lê Hữu Doanh khẳng định, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai nhưng cần lưu ý là phải làm đẹp đúng cách. Khi dùng sản phẩm, chị em nhất định phải mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần rõ ràng được ghi rõ trên bao bì, được bán tại những cơ sở và nhãn hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Người tiêu dùng nhất định cần phải tỉnh táo hơn trong việc mua và dùng sản phẩm, nhất là những gì bôi trực tiếp lên khuôn mặt mình. Tốt nhất, trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào, bạn nên xin tư vấn của bác sĩ da liễu, tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.  

Link nguồn