Dùng nước thế nào là đúng cách

0
39

Theo Zenlife, mọi người thường được khuyến khích dùng tám ly nước mỗi ngày, tức khoảng hai lít nước là đúng và đủ. Một số người còn cài đặt các ứng dụng điện thoại để theo dõi lượng nước dùng nhằm đảm bảo luôn giữ đúng chỉ tiêu trên. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc bạn dùng bao nhiêu nước không quan trọng bằng dùng như thế nào và khi nào.

Sau đây là năm lời khuyên dùng nước đúng cách:

Dùng nước trong khi ngồi

Dùng nước khi di chuyển hoặc đang lái xe có nghĩa bạn đang bắt cơ thể làm việc đa nhiệm và cơ thể không thể tập trung hoàn toàn vào việc hấp thụ nước. Vì vậy, hãy ngồi thoải mái, hít một hơi sâu và bắt đầu dùng nước chầm chậm như bạn đang thưởng thức một thực phẩm ngon vậy.

Nước ấm là lựa chọn tốt nhất

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thụ vào cơ thể. Một ly nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể.

Đừng dùng nhiều trong khi ăn

Việc dùng nước nhiều trong khi ăn sẽ làm phức tạp thêm quá trình tiêu hóa. Tỷ lệ lý tưởng nhất là 50% dạ dày của bạn được lấp đầy bằng thực phẩm, 25% là nước và 25% còn lại để cho các loại nước của đường tiêu hóa.

Dùng ngay cả khi bạn không khát

Không có mức tiêu thụ nước hợp lý nào phù hợp cho tất cả mọi người. Ví dụ, những người hoạt động thể thao và người sống trong điều kiện khí hậu khô cần nhiều nước hơn bình thường. Các chuyên gia khuyên mọi người không nên chờ đến khi khát mới dùng nước. Hãy dùng đều đặn từng ngụm nhỏ một để cơ thể hấp thụ nước tốt nhất.

Chia nhỏ lượng nước khi dùng

Không nên dùng một lượng nước lớn trong một lần, bởi như thế nước sẽ không được hấp thụ tốt mà còn trở thành gánh nặng cho cơ thể bạn.

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here