Bs thẩm mỹ cảnh báo chị em nên nhớ trước khi đi làm đẹp

0
36

Theo Ths.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa Đức Giang, làm đẹp là nhu cầu tất yếu của chị em. Tuy nhiên, cần lưu tâm làm đẹp phải đảm bảo an toàn tính mạng.

Mới đây, thông tin nữ doanh nhân P.T.M.L, Chủ tịch hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước, Giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước khóa 13, tử vong bất thường khi đi làm đẹp gồm xăm lông mày và xăm môi.

Theo thông tin của báo Người Đưa Tin, sau khi xăm xong, bà L. có xin một viên thuốc giảm đau nhằm giúp cho môi và chân mày không bị sưng. Lái xe cho bà L. cũng kể lại sau khi dùng thuốc, người của bà L. mẩn đỏ, ngứa, gọi cho cơ sở làm đẹp và được cơ sở yêu cầu quay lại, nhưng khi xe vừa quay lại bà L. chỉ nói thêm được vài câu thì nôn và bất tỉnh. Ngay lập tức bà L. được chở đến bệnh viện nhưng không kịp.

Sự việc vẫn đang gây xôn xao dư luận, bên cạnh đó không ít chị em mê làm đẹp cũng bày tỏ sự lo lắng về việc đi làm đẹp tại các cơ sở.

Trước thông tin về sự việc này, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Ths.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa Đức Giang để nghe bs đưa ra những lời khuyên, cảnh báo cho những chị em mê làm đẹp.

Sức khỏe - bs thẩm mỹ cảnh báo chị em nên nhớ điều này trước khi đi làm đẹp

Ths.bs Cao Ngọc Duy khuyên chị em cần phải làm đẹp an toàn và có khoa học.

Theo đó, bs Cao Ngọc Duy cho biết: “Về nguyên nhân tử vong của nữ ĐBQH trên tôi không bàn, vì cần phải can thiệp pháp y chuyên môn sâu mới có kết luận cụ thể. Nhưng, chỉ với một viên thuốc giảm đau thông thường mà bà L. dùng sau khi đã hoàn tất việc xăm, có thể phần nhiều nghĩ đến dị ứng thuốc và sốc. Vậy nên, những trường hợp như thế rất khó để nói trước. Bản thân bà L. cũng không biết cơ thể mình dị ứng với thuốc gì.

Vì thế, tôi khuyên các chị em một khi đã biết cơ thể mình dị ứng với thuốc gì thì tuyệt đối tránh xa những thuốc có thành phần đó.

Chẳng hạn như thuốc giảm đau hạ sốt thông thường có hoạt chất paracetamol, nhưng cũng đã có bệnh nhân dị ứng với thuốc đó”.

Với câu hỏi, khi khách hàng hỏi xin thuốc, bs cần phải làm gì để không gây ra những trường hợp đáng tiếc? bs Cao Ngọc Duy nói: “Trước tiên bệnh nhân phải là người nhớ và bảo vệ bản thân trước, còn phía bs, trước khi đưa thuốc gì cho khách hàng, cho bệnh nhân cần phải hỏi trước tiền sử của khách xem có bị dị ứng thuốc gì hay không.

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu, nhưng các chị em cũng cần phải làm đẹp an toàn và có khoa học. Nên làm đẹp ở những trung tâm, thẩm mỹ viện có bs thường trực thì sẽ tốt hơn. Bởi, nếu có gặp sự cố thì sẽ được giải quyết một cách kịp thời, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc”.

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here