4 thứ tưởng chừng giúp nàng làm đẹp nhưng lại đang `giết chết` làn da

0
63

 

Hãy cảnh giác trước 4 nguyên liệu làm đẹp quen thuộc dưới đây bởi thoa chúng trực tiếp lên da mặt có thể “giết chết” làn da của bạn.

 

Sữa dưỡng thể

Da trên mặt chúng ta mỏng hơn nhiều so với các bộ phận khác của cơ thể nên cần một loại kem dưỡng dịu nhẹ. Trong khi các loại sữa dưỡng thể có xu hướng dày hơn và chứa nhiều chất hương liệu hơn các loại kem dưỡng ẩm mặt có thể làm cho da bị kích ứng hoặc nổi mụn.

Để đảm bảo làn da của bạn duy trì mức cân bằng ẩm đồng thời ngăn ngừa tình trạng nổi mụn bạn nên sửa dụng kem dưỡng ẩm không có dầu và không có hương liệu tạo mùi.

Nước chanh

Trong chanh có một chất hóa học gọi là psoralen và psoralen khiến da của bạn nhạy cảm với ánh sáng. Các chất này hoạt động trên da trong khoảng 10 đến 15 phút và phải mất khoảng 24 giờ để mất tác dụng.

Vì vậy, nếu bạn thoa nước chanh lên da và ra đường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm điều đó, và đi ra ngoài trong ánh mặt trời da của bạn có thể bị bỏng rộp hoặc cháy nắng.

Đường

Đường là một thành phần phổ biến được dùng trong nhiều loại tẩy tế bào chết nhưng dùng đường như một loại tẩy tế bào chết cho da mặt thực sự có thể làm trầy xước và mài mòn da.Bạn nên tránh dùng các sản phẩm có dạng hạt cứng vì chúng có thể gây ra những vết tổn thương siêu nhỏ trong da và dẫn đến mụn.

Baking soda

Baking soda có hàm lượng kiềm cao có thể làm mất cân bằng pH trên da mặt và dẫn đến da khôĐộ pH ở da của chúng ta được thiết kế để hoạt động như một rào cản và giữ vi khuẩn bên ngoài không xâm nhập vào da. Khi mức cân bằng pH này bị ảnh hưởng, tình trạng mụn có thể xảy ra.

(theo Phununews)

Link nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here